Chữa sụp mí mắt tuy không phải là phương pháp làm đẹp quá “hot” nhưng luôn nhận được sự quan tâm của phái đẹp. Bên cạnh những vấn đề như quy trình chữa trị, chữa trị sụp mí mắt ở đâu thì chi phí chữa sụp mí mắt bao nhiêu tiền là một trong nhiều thắc mắc như vậy, trong bài viết này cùng tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ cũng như chi phí nhé.

Sụp mí mắt là gì? Băn khoăn thường gặp

Xệ mí mắt hay còn gọi là sụp mí mắt hay mí mắt chảy xệ hay sụp mi là dấu hiệu sự sa xuống của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường do cơ mí mất khả năng co giãn, đàn hồi hay da mí bị nhão tạo thành những túi mỡ ở mí trên, hoặc do da nhăn nheo ở khóe mắt và do tổn thương của dây thần kinh số 3 và hội chứng Horner hay các nguyên nhân tại chỗ gồm tổn thương bẩm sinh hoặc mắc phải của các cơ nâng mi, khối u và nhiễm khuẩn hoặc do bệnh nhược cơ.

Băn khoăn chữa sụp mí mắt là gì ? là như thế nào ?
Băn khoăn chữa sụp mí mắt là gì ? là như thế nào ?

Bệnh xệ mi mắt cần được phân biệt với các trường hợp xệ mí mắt giả, đó là tình trạng mi mắt trông có vẻ thấp hơn bình thường nhưng do các nguyên nhân khác như lõm mắt hoặc lồi mắt bên đối diện, thừa da mi trên quá mức, nhãn cầu nhỏ hoặc không có nhãn cầu, teo nhãn cầu, lác lên hoặc xuống đối bên, co rút mi trên ở một mắt có thể làm cho mắt bên kia có vẻ sụp và do khuôn mặt không cân đối (mặt lệch, mắt lệch không đối xứng)…

Những mức độ sụp mí mắt?

  • Độ I: sụp mi nhẹ không ảnh hưởng đến khả năng nhìn nên không cần can thiệp
Sụp mí mắt được phân chia thành các cấp độ khác nhau
Sụp mí mắt được phân chia thành các cấp độ khác nhau
  • Độ II: Sụp mi mức độ trung bình đã gây cản trở 1 phần nhìn của trẻ vì vậy trẻ hay có tư thế nâng cằm bất thường để nhìn. Mức độ này cần phải điều trị phẫu thuật
  • Độ III: Sụp mi nặng gây ảnh hưởng trầm trọng đến thị lực đến khả năng nhược thị cao nên phải điều trị càng sớm càng tốt

Nguyên nhân gây sụp mí mắt theo nhận định của chuyên gia

Theo các chuyên gia đầu ngành thẩm mỹ, sụp mí mắt phân làm 2 loại gồm sụp mí bẩm sinh và sụp mí mắc phải do thời gian. Trong đó, sụp mí bẩm sinh chiếm tới 75 % trường hợp sụp mí.

  • Nguyên nhân gây sụp mí mắt bẩm sinh:  Bệnh xuất hiện từ nhỏ, ở một hay cả hai bên mắt với các hạn độ từ nhẹ đến nặng. Sụp mi nặng che kín đồng tử, ngăn cấm bệnh nhân nhìn và có xác xuất gây nhược thị hay giảm thị lực. Sụp mi hai bên có thể gây vẹo cổ, do trẻ cố ngửa đầu ra sau để nhìn và gây biến dạng đốt sống cổ. Nguyên nhân dịp có thể do dị dạng cân cơ nâng mi, yếu cơ hay nhược cơ, Do liệt dây thần kinh số 3.
  • Nguyên nhân sụp mí mắt mắc phải thời gian:
Có rất nhiều nguyên nhân gây sụp mí mắt theo nhận định của chuyên gia
Có rất nhiều nguyên nhân gây sụp mí mắt theo nhận định của chuyên gia
  • Sụp mí mắt do nhược cơ: Phần lớn người bệnh nhược cơ có tuyến ức phát triển bất thường như quá sản, loạn sản, u…Tổn thương khi bị nhược cơ mi biểu hiện sớm nhất là sụp mi. Thường bị sụp cả hai mí, không đều nhau nặng dần theo thời gian trong ngày (ngủ dậy thường sụp ít hơn buổi chiều). Lúc này, người bệnh muốn nhìn thẳng phải ngước đầu, ngửa cổ ra sau mới nhìn thấy được
  • Sụp mí do tác nhân cơ giới: u, sa da mi; bệnh lý sẹo như xơ hóa cơ, mắt hột, bỏng.
  • Nguyên nhân gây sụp mí mắt do lão hóa:  Khi tuổi càng cao, cơ nâng mi càng giãn mỏng và yếu vì quá trình lão hóa, chỗ bám của cơ nâng mi bị tuột hoặc cân cơ mi trên bị nhão, đồng thời xuất hiện da chùng giãn tới tình trạng sụp mí.
  • Nguyên nhân sụp mí mắt do chấn thương: Chấn thương đụng dập hoặc đâm xuyên vào cân cơ cũng có thể gây sụp mi vĩnh viễn. Phẫu thuật hốc mắt và phẫu thuật thần kinh cũng có thể gây sụp mi.

Chi phí chữa sụp mí mắt bao nhiêu tiền?

Hiện nay, chi phí chữa sụp mí mắt tại Kiwibeauty Spa được tính theo bảng giá như sau, tùy vào mức độ và tình trạng sụp mí của từng người.

DỊCH VỤ Chi phí ( triệu VNĐ) Thời gian hồi phục (ngày) Thời gian thực hiện
Chữa sụp mí bẩm sinh 10 5-7 30 – 45
Combo chữa sụp mí bẩm sinh + tạo mắt 2 mí 12 5-7 30 – 45

Với quy trình thẩm mỹ an toàn, đạt chuẩn, đội ngũ chuyên gia bác sĩ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt, dịch vụ chữa sụp mí theo công nghệ Hàn Quốc, Kiwi Beauty Spa đã mang đến cho hàng ngàn khách hàng kết quả ngoài mong đợi. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc về chi phí chữa sụp mí mắt, bạn nên thu xếp thời gian đến trực tiếp Thẩm mỹ viện Kiwibeauty Spa tại địa chỉ ❶ 129 Ngô Quyền, P.6, Q.10, TP.HCM  – ❷ 47 Trần Nhật Duật, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM hoặc gọi theo số (08) 38 483 847 – (08) 39 571 472 để được các chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn nhé !